Chào Bs. Tôi nằm ngữa đưa 2 tay qua khỏi đầu .khi nhắc tay lên đưa xuống phía bàn chân , cảm thấy nặng ngàn cân , 2 khuỷu vai đau nhức và tay tê buốt bấm vào khuỷu vai chổ đau như có sợi gân đau nhức, xoa dầu bóp một lúc thấy bớt. Vậy tôi bị bịnh gì khg Bs. Cảm ơn Bs
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn có thể viêm quanh khớp vai , vì vậy trước mắt bạn không vận động quá nhiều và quá mạnh vào khớp vai, tại chỗ xoa mỡ voltaren , trườm bằng lá ngải cứu sao nóng , toàn thân thì uống voltaren dạng viên 5mg, uống 2 viên 1 ngày chia làm 2 lần sau ăn no, uống trong 5 ngày, myonal 50mg , uống 3 viên chia 2 lần, uống trong 5 ngày , vitamin 3B ngày uống 4 viên chia 2 lần uống trong 10 ngày , nếu không cải thiện bạn nên đến chuyên khoa khớp để các bác sỹ cho chụp , xét nghiệm , siêu âm, chuẩn đoán xác định và cho hướng điều trị cụ thể. Thân mến