Xin chào bác sĩ, Em bị chứng hay mê sảng và nói trong khi ngủ. Có cách nào khắc phục hay không?
Trả lời:
Chào em! - Trong qua trình em ngủ giai đoạn chuyển từ ngủ nông sang ngủ sâu thì não vẫn còn trong trang thái nữa tỉnh nữa mê dễ bị chi phối hay bị kích thích trong giai đoạn này. Chứng nói sảng, mộng du...v.v. Em nên đi khám chuyên khoa tâm lý hoặc nội thần kinh kèm theo chế độ ăn uống hợp lý, thể dục thể thao điều độ! Chúc em sớm điều trị tốt!