Mấy ngày nay, tôi bị tê máy đầu ngón tay; cảm thấy mệt mõi; xin hỏi bác sỹ cho tôi biết triệu chứng bệnh gì? Tôi đang uống thuốc huyết áp hàng ngày( sáng 1 viên coversyl 5mg, chiều 1 viên amlor 5 mg). Xin cám ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn Tê đầu ngón tay là triệu chứng của nhiều bệnh lý, phân biệt dựa vào xác định ngón bị tê, thời gian xuất hiện triệu chứng, thời gian tê kéo dài, yếu tố tăng giảm, triệu chứng kèm theo… Nguyên nhân thường gặp là là hội chứng ống cổ tay hoặc các bệnh lý liên quan đến thần kinh bàn tay khác do chèn ép, u, thoái hóa cột sống… Ngoài ra tê tay còn gặp trong các bệnh lý đái tháo đường, rối loạn nội tiết, chuyển hóa, thiếu một số vi chất, rối loạn nước điện giải, do thuốc… Bạn hiện đang điều trị cao huyết áp lại có những triệu chứng này kèm theo mệt mỏi bạn nên đi khám thần kinh để được chẩn đoán xác định bệnh và hướng điều trị phù hợp nhất nhé. Chúc bạn sức khỏe