Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 19 tuổi. Vài năm rồi cứ trở trời là chân cháu lại nhức, cháu cảm giác như nhức thấu tận trong xương chứ không phải nhức bắp thịt ạ. Cháu có hỏi vài anh chị cháu học dược thì anh chị cháu bảo cháu bị khớp nóng, tức là vị trí nhức của cháu sẽ nhảy. Đúng là lúc thì cháu bị đau bên chân trái, lúc bị đau bên chân phải. Cháu bôi đâu gió và bóp một lúc là cảm thấy đỡ. Vậy thưa bác sĩ cháu có nên phụ thuộc vào dầu không và bệnh của cháu có nguy hiểm không ạ? Cháu cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh của bạn đau nhức các khớp chân muốn chẩn đoán chính xác bạn nên chụp Xq và MIR vùng chân bị đau để bác sĩ kiểm tra vùng chân đau của bạn có bị thoái hóa không nhé, giúp cho điều trị sớm có kết quả tốt? Bạn không nên phụ thuộc vào dầu gió nhiều. Thân ái