Xin chào bác sĩ, Em gái cháu sinh năm 1997, sinh viên năm 1 đại học công nghiệp, hay bị buồn chân tay buổi tối trước khi đi ngủ nên rất khó ngủ. Thường phải bẻ, duỗi hay xoay cổ chân, đầu gối mới cảm thấy dễ chịu. Bác sĩ cho cháu xin 1 số chia sẻ với ạ Cảm ơn bác sĩ!!
Trả lời:
Chào bạn Theo như mô tả có thể do em bạn thiếu Canxi, nhất là đang trong lứa tuổi dậy thì, cơ thể đang phát triển rất nhanh. Vì vậy, em bạn cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nhất là Tôm, cua ,cá. Ngoài ra , nên bổ sung thêm một đợt Canxi và Vitamin D3 nhé. Thân mến