Chào bác sĩ cách đây 3 tháng e bị tai nạn và gãy 2 khúc ở phần cánh tay Em được đưa lên trung tâm chấn thương chỉnh hình nằm 2 ngày và đưa đi bó bột xếp xương nhưng không được sau đó 5 ngày em được phẫu thuật xắp xương lúc đầu tay em không cử động được các ngón bị tê vù cổ tay bị cứng như máu đông Đến nay tay đã nắm lại được nhưng không dùng lực được nắm chặc hở khoảng 1 ngón tay em chưa lấy cách khớp nối trong tay ra có phải do vậy nên em không nắm chặc được và giờ em phải làm gì thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Trường hợp của bạn bị gẫy 2 xương cẳng tay đã được phẫu thuật kết lại xương nên do dị vật kết xương và độ cân xương bị viêm ,gây sưng nề ,tổn thương nên chèn ép vào các dây thần kinh ,gây ảnh hưởng tới vận động nên bạn chưa thể khép tay kín được. Trước mắt ,bạn nên vận động nhẹ nhàng .Sau khi lấy dị vật kết xương ra thì bạn tập mạnh hơn để phục hồi chức năng vận động của bàn tay. Thời gian liền xương cánh tay phải 2 tháng .Xương cố định 3 tháng .Bạn nên cố gắng kiên trì tập từ từ bạn nhé. Chúc bạn mau khỏe . Thân mến !