Cảm ơn bác sĩ,hiện tại cổ chân em hơi cứng vẫn đi lại được phải không ạ.vì còn hơi sưng và cứng khớp nên em vẫn còn đi nạng,em định đi chụp x-quang xem xương thế nào mới dám đi ạ,nếu vậy em vẫn đi nhẹ nhẹ được đứng k ạ.
Trả lời:
Chào bạn, nếu trong thời gian 1 tháng mà bạn có bó bột hoặc cố định bằng nẹp thì cổ chân bạn sẽ có cứng khớp nhẹ và hơi sưng. Giai đoạn này thì bạn nên tập vận động khớp cổ chân cho mềm mại. Sau đó có thể đi lại nhẹ nhàng được. Để tập cổ chân, đầu tiên bạn cần xoa day vùng khớp cổ chân trước để làm ấm và thư giãn các gân cơ ở đó. Sau đó thì tập gấp, duỗi cổ chân, rồi xoay sang phải và trái, rồi nhẹ nhàng xoay toàn bộ khớp cổ chân. Mỗi lần tập khoảng 10-15 phút. Chúc bạn mau chóng bình phục!