Cảm giác ớn lạnh trong người và bàn tay khi cầm (sờ, chạm) 1 cái gi đó láng bóng hoặc se se những đầu ngón tay lại với nhau khi tay khô. Chỉ khắc phục hết cảm giác ớn lạnh đó bằng cách lấy tay xoa, thấm 1 ít nước xoa đều trên bàn tay. B.Sĩ cho E hỏi đó là bệnh gi và khám chuyên khoa nào ạ. E bị cách đây cũng hơn tháng nhưng chưa biết phải khám chuyên khoa gi. Cám ơn B.Sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể là bị rối loạn thần kinh vùng bàn ngón tay hoặc do thiếu vitamin Nhóm B, CANXI, bạn có thể đến khám tại chuyên khoa thần kinh của bệnh viện tỉnh hoặc trung ương để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị , trước mắt bạn nên ngâm tay hàng ngày bằng nước muối ấm 0,9% , uống vitamin nhóm B liều cao , xoa bóp bàn tay hàng ngày vào buổi sáng , buổi tối . Thân mến.