Xin chào bác sĩ, cháu bị đau lưng ở hông ạ. và cháu bị chảy máu chân răng. cháu bị như vậy cũng lâu rồi ạ. bác sĩ cho cháu hỏi khả năng cháu bị bệnh thận có cao không ạ.. cháu cảm ơn ạ .
Trả lời:
Chào bạn! Bạn bị đau vùng hông, tính chất đau, mức độ đau như thế nào? Bạn đi tiểu có vấn đề gì không? Chảy máu chân răng có thể là bệnh lý tại vùng răng miệng hoặc bệnh lý toàn thân về huyết học gây ra. - Vấn đề tại vùng răng miệng: Viêm lợi, nha chu, vệ sinh răng miệng không tốt có nhiều mảng bám trên răng,.. - 1 số bệnh lý toàn thân: Giảm tiểu cầu, bệnh máu khó đông,... Nếu bạn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, không có vấn đề về răng miệng, thì bạn nên đi khám tổng quát hoặc tại phòng khám huyết học của các BV xem bạn có vấn đề bệnh lý gì không nhé. Về việc đau vùng hông lưng, có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này: Đau cơ, thần kinh, thận,... Bạn nên đi khám xem nguyên nhân là gì nhé. Thân mến!