Xin chào bác sĩ, E dag bi dau chan, chup x- quang ho noi bi viem khop cung chau. Chau bj hon mot thag roi ma chua khoi. Xin bac si cach dieu tri dc k a. Benh nay co khỏi k bac sy
Trả lời:
Chào bạn, Khớp cùng chậu gồm hai khớp nối giữa đoạn thấp nhất của cột sống là khối xương cùng cụt và phần sau của xương chậu. Viêm khớp cùng chậu có thể là viêm vô khuẩn hay do nhiễm khuẩn và xảy ra ở một hay cả hai khớp. Việc điều trị bệnh bao gồm biện pháp không dùng thuốc và buộc phải dùng thuốc tùy theo tình trạng và nguyên nhân gây bệnh. Triệu chứng của viêm khớp cùng chậu thường là đau vùng thắt lưng cùng, đau giữa hai mông, đau vùng chậu hông. Để điều trị viêm khớp cùng chậu, hiện nay thường chỉ định dùng các kháng sinh và kháng viêm, giảm đau. Trường hợp bị nặng sẽ được chỉ định dùng thêm thuốc điều trị khác. Viêm khớp cùng chậu là một bệnh khớp thường có tiến triển mạn tính, kéo dài, nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời có thể để lại nhiều hậu quả đáng tiếc. Do đó bạn cần phải đến khám chữa bệnh kịp thời ở các chuyên khoa cơ xương khớp.Tùy tình trạng bệnh, các bác sĩ chuyên khoa sẽ cho thuốc điều trị, hướng dẫn cách tập phù hợp nhất và theo dõi lâu dài nếu cần. Thân mến!