Xin chào bác sĩ,4 ngày trước em có gặp chấn thương dây chằng đầu gối do đá bóng,bác sĩ khám và cho em 14 ngày thuốc gồm: lowxib 200 ngày 2 lần,paracetamol 500 ngày 3 lần,omeprazole magnesium 20 trước bữa sáng 1 viên và myomethol ngày 2 lần,ngoài ra em còn dùng băng thun băng đầu gối để cố định,chiều nay em phát hiện vùng cổ chân đến bàn chân bị sưng to,không đau.Bác sĩ cho em hỏi thuốc hay việc băng của em có gì sai hay do chấn thương của em nặng hơn rồi ạ.Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn các thuốc trên điều trị cho bạn thì đều dúng và không gây ra tình trạng sưng to chân như vậy. Tình trạng trên có thể do 2 nguyên nhân: - Thứ nhất, do chấn thương bạn đã sẵn có nhưng hôm trước chưa phát hiện ra, tổ chức dưới da sưng lên từ từ khiến bạn không để ý, bạn có thể ấn xung quanh vùng cổ chân xem có điểm đau hay không. Trong trường hợp này các thuốc trên cũng có tác dụng điều trị. - Thứ hai, do tình trạng băng chun quá chặt khiến máu khó lưu thông gây ra tình trạng sưng nề. Tuy nhiên trong trường hợp này sẽ rất căng tức, khó chịu, và nếu bạn bỏ băng chun ra thì sẽ đỡ. Như vậy, tình trạng của bạn khả năng thuộc vào trường hợp 1. bạn nên nghỉ ngơi, tránh vận động chân bên chấn thương sẽ giúp nhanh khỏi hơn. Thân mến