Xin chào bác sĩ, tôi đã có thời gian tập vltl về bệnh đau khớp vai phải đến nay có đỡ ban ngày thì không đau lắm. Nhưng ban đêm khi ngủ rất đau nhất là khi thay đổi tư thế nằm xin b.s cho lời khuyên và thuốc uống trước khi đi ngủ.
Trả lời:
Chào anh! việc tập vltl muốn đạt kết quả cao cần phải tập đúng qui cách, đúng cường độ, đúng kĩ thuật. Cũng rất nhiều người than phiền rằng sau tập cảm thấy bị đau nhiều hơn, nguyên do có thể là mới tập, cường độ tập quá cao. tình trạng sẽ thuyên giảm từ từ khi cơ thể đáp ứng dần với bài tập. Nếu sau tập mà tình trạng đau kéo dài thì anh nên báo lại với nhân viên tập thay đổi bài tập cho phù hợp. Hoặc có thể giai đoạn đầu cần hỗ trợ thêm bằng 1 số thuốc giảm đau thông thường như NSAIDs hoặc Salonpad gián. Thân ái!