Bác sĩ ơi! Mẹ của con bị vôi hoá đốt sống cổ, đau nhức khó chịu thậm chí dẫn đến ngất xỉu kèm mê sảng, không tỉnh táo. Đã đi khám, uống thuốc được một thời gian và bệnh cũng đã thuyên giảm khá nhiều. Nhưng cứ thời tiết thay đổi là bệnh lại tái phát. Bác sĩ có thể cho con biết thêm về bệnh của mẹ con được không ạ? Muốn dứt điểm bệnh thì mẹ con nên điều trị theo phương pháp nào. Dùng thuốc ra sao và chế độ dinh dưỡng như thế nào? Cảm ơn các bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn, Rất thông cảm với hoàn cảnh của mẹ bạn, tuy nhiên hiện nay chưa có biện pháp nào đạt đủ các tiêu chí an toàn và dứt điểm bệnh. Việc phẫu thuật có thể đặt ra tuy nhiên có nhiều nguy cơ tai biến, biện pháp tạm thời là uống thuốc hỗ trợ giảm đau, tập vật lý trị liệu. Hiện nay có biện pháp giảm đau vùng, có thể tác dụng kéo dài trong nhiều tháng, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, bạn có thể đưa mẹ đến khám tại các BV có chuyên khoa về giảm đau vùng để được tư vấn thêm nhé. Chúc gia đình bạn mạnh khỏe