Xin chào bác sĩ, E mới mổ tái tạo dây chằng chéo trước được 3 tuần, 2 tuần bác sĩ cho bỏ nạn tạp đi bình thường dẫn còn mang bẹp và tập trị liệu, e gặp vấn đề là buổi tối gối hay bị nhứt nhưng không nhiều,bác sĩ tư vấn dùm e xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Để bảo đảm quá trình hồi phục sau phẫu thuật tốt, bệnh nhân nên tuân thủ đầy đủ các bài tập phục hồi chức năng mà bác sĩ phẫu thuật hướng dẫn, vì dây chằng sẽ bị lỏng nếu quá trình tập phục hồi chức năng không bảo đảm đúng như chương trình. Bệnh nhân cũng đặc biệt chú ý không nên vận động nhanh, mạnh quá sớm (trong 2 tháng đầu) vì có thể bị đứt lại dây chằng. Nên sử dụng một băng gối chức năng để bảo vệ trong thời gian 1-2 năm sau phẫu thuật.