Thưa bác sĩ, lúc để lòng bàn tay hướng ra ngoài rồi gập tay lại chỗ khuỷu tay nó kêu như bẻ đốt ngón tay ạ. Cháu gồng tay gập vào thì chỗ đó kêu to hơn, cảm giác được xương nó va vào nhau. Cháu thấy trên mạng bảo bẻ đốt ngón tay nhiều sẽ bị mòn xương. Cháu hay lên xà nó cứ kêu, không biết sau này có bị sao không nữa. Mà chỉ tay phải cháu mới kếu. Bác sĩ cho cháu hỏi tại sao khuỷu tay cháu lại bị thế, có ảnh hưởng sau này không ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Hiện tượng này hoàn toàn là bình thường, do sự bất động của khớp trong một thời gian , khi có sự vận động lại sẽ gây những tiếng động, khi khớp đã thích nghi thì không còn tiếng động này nữa, và không phải cử bẻ đốt ngõn tay nhiều thì sẽ gây mòn xương. Để duy trị hệ cơ xương khớp khỏe mạnh thì quan trong nhất vẫn là có lối sống vận động thường xuyên, thường xuyên tập luyện thể thao, tạo sự dẽo dai cho khớp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !