Xin chào bác sĩ,cháu năm nay 20 tuổi . Nhưng thường xuyên bị mất ngủ về đêm. Có khoảng thời gian mất ngủ về trưa . Và kéo dài liên tục . Mặc dù đã thay đổi và duy trì giờ giấc sinh hoạt ( ngủ lúc 22h30) và trước khi đi ngủ không tiếp xúc với thiết bị điện tử . Vậy bs cho cháu hỏi có nên sử dụng thuốc không . Và biểu hiện như thế có phải là căn bệnh nguy hiểm gì không . Cháu cảm ơn !
Trả lời:
Chào cháu, Cháu còn trẻ như vậy đã thường xuyên mất ngủ như vậy là không bình thường. Nếu mất ngủ kéo dài, mặc dù đã thực hiện các biện pháp như : Đi ngủ sớm, không sử dụng các thiết bị điện tử .... mà vẫn không cải thiện thì cháu có thể uống các loại nước an thần thay nước lọc như nước lá sen vông, tâm sen. Nếu vẫn không đỡ thì dùng 1 đợt thuốc an thần nhẹ như Rotunda. Thân mến.