Chào bác sỉ năm nay em 17 tuổi nhưng lại hay bị chống mặt và tự nhiên đang đứng lại không thấy đường xây xẩm ngã về một bên hiện tượng này là sao ạ
Trả lời:
Chào bạn ở lứa tuổi của bạn hiện tượng hay bị chống mặt và tự nhiên đang đứng lại không thấy đường xây xẩm ngã về một bên thường hiếm xảy ra , khi bạn đã có hiện tượng này cần phải lưu ý những vấn đề sau : - Bạn có ngủ đủ giấc không ( 8 tiếng 1 ngày ) - Bạn có thường mất ngủ hay thức quá khuya không ? - Chế độ ăn uống của bạn có đủ cung cấp sắt , muối khoáng và vitamin để tạo máu không ? Thiếu máu có thể dẫn đến hiện tượng trên - Gia đình bạn có người bị cao huyết áp, yếu tố di truyền cũng ảnh hưởng và gây nên hiện tượng trên. Khi bạn ngã về một bên chứng tỏ bị bạn mất thăng bằng cơ thể , bạn cần phải đi khám chuyên khoa thần kinh để loại trừ các bệnh thần kinh và có hướng điều trị đúng đắn Thân mến