Xin chào bác sĩ, dì tôi bị thoát vị cuộc sống thắt lưng và thoái hoá khớp gối nên uống thuốc gì
Trả lời:
Chào em! Dì em có 2 vấn đềo: 1. thoái hoá khớp là 1 tiến trình tự nhiên của tạo hoá, không có cách nào ngăn chặn được điều đó, nhưng chúng ta có thể can thiệp để việc thoái hoá diễn ra chậm hơn. Bổ sung canxi đầy đủ là cách quan trọng trong việc phòng ngừa loãng xương, thoái hoá khớp. Tuy nhiên chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lí cũng rất quan trọng. Nếu việc tổn thương khớp gây đau nhiều thì có thể hỗ trợ thêm bằng thuốc giảm đau thông thương như Ibuprofen, Diclofenac... 2. Thoát vị đĩa đệm: Tình trạng này cần phải được khám tại các BV có chuyên khoa sâu để đánh giá mức độ tổn thương, có cần phải can thiệp hỗ trợ bằng phẫu thuật hay không! Thân ái!