Xin chào bác sĩ, Mẹ em năm nay 58 tuổi, cách đây khoảng 3 tháng trở lại đây mẹ em có kêu đau ở cánh tay, bả vai và cổ gáy. Đi khám thì bác sĩ nói là bị giãn dây chằng, đi khám chỗ khác thì bác sĩ lại nói là đau dây thần kinh. Bác sĩ có cắt thuốc về uống nhưng đến giờ vẫn chưa khỏi, khi giơ tay lên để cột tóc thì rất đau. Có người khuyên đi châm cứu nhưng đến giờ vẫn chưa có biến chuyển gì hết. Bác sĩ cho em hỏi: tình hình bệnh của mẹ em như vậy là bị bệnh gì vậy? Và giờ nên đi khám và chữa trị ở bệnh viện nào được ạ? Bác sĩ tư vấn giùm em với nha, em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ! P/s: nhà em ở trong Nam, bác sĩ giới thiệu bệnh viện ở khu vực phía Nam nha bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Thông qua triệu chứng mà bạn mô tả có thể mẹ bạn bị bệnh lý liên quan tới chèn ép các dây thần kinh ở cổ, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, chẳng hạn như thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, khối u, các bệnh lý viêm.... Bạn có thể đưa mẹ bạn đi khám tại Phòng khám nội thần kinh tại Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp.HCM ĐC: 215 Hồng Bàng, Hồ Chí Minh Phone:08 3855 4269 Thân mến.