Xin chào bác sĩ, mẹ e bị viêm khớp, cho hỏi có cách nào điều trị hiệu quả và an toàn không ?
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Có nhiều loại bệnh viêm khớp bạn ạ. Mỗi bệnh lại có phác đồ điều trị khác nhau. Đa phần đều phải sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm. Các thuốc này đều có tác dụng phụ trên dạ dày. Vì vậy để hạn chế ảnh hưởng dạ dày bác sỹ thường cho thêm thuốc bảo vệ dạ dày và khuyên bệnh nhân uống thuốc lúc no. Vì vậy, bạn nên đưa mẹ khám bác sỹ chuyên khoa cơ xương khớp để được chẩn đoán và điều trị hợp lý nhé. Thân ái chào bạn.