Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 43 tuổi chân của tui lâu lâu lại đau nhứt đi không nổi. tôi có đi khám các bs bảo tui bị đau dây chằn cho tui thuốc về uống. nhưng đến nay vẫn không hết. mong bs chỉ giúp giùm tôi nên đi đâu khám và làm sao để trị hết. cám ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn. Ở lứa tuổi của bạn bắt đầu có biểu hiện của sự thoái hóa sớm khớp chân. Bạn nên uống Glucosamin để tăng dinh dưỡng sụn khớp. Nên mỗi ngày uống một cốc sữa tươi + một hộp sữa chua để bổ sung thêm canxi. Hàng ngày nên kết hợp đi bộ hàng ngày từ 30 - 60p. Có chế độ lao động và nghỉ ngơi hợp lý, tránh lao động nặng quá sức. Thân mến.