xin chào bác cháu ngủ lúc 23h tồi và thức dậy lúc 4h sang có bị hại cho sức khỏe không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn. Tổ chức phi lợi nhuận Quỹ Giấc ngủ Quốc gia (NSF) cho biết số giờ ngủ tối ưu mỗi ngày đối với các nhóm tuổi thanh thiếu niên (14-17 tuổi) được NSF khuyến cáo 8-10 giờ mỗi ngày ; còn thanh niên (18-25 tuổi): 7-9 giờ mỗi ngày. Ngủ đủ giấc giúp: -Tăng sức đề kháng: Khi chúng ta ngủ, cơ thể sẽ tiết ra nhiều hormone cần thiết cho cơ thể. Những hormone này có vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch, chống lại sự xâm nhập của nhiều loại virus, vi khuẩn gây bệnh. -Bảo vệ não bộ, cải thiện cảm xúc, cải thiện trí thông minh, tăng cường trí nhớ và làm cho tinh thần sảng khoái hơn. Nhờ đó, nó giúp chúng ta giữ được cảm xúc thăng bằng, ôn hòa, cởi mở, làm cho tư duy nhạy bén hơn. Ngược lại, thiếu ngủ kéo dài dẫn đến rối loạn thần kinh, khiến bạn dễ nổi nóng, cau có, mất tinh thần làm việc. Điều này có thể làm suy nhược tuần hoàn não, gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm, đồng thời còn làm ảnh hưởng xấu tới chất lượng học tập và công việc. -Giảm thiểu bệnh tật -Làm đẹp Bạn nên phân bổ thời gian hợp lý để có thể ngủ đủ giấc nhé. Thân.