Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho e hỏi mấy tháng gần đây e hay bị đau lưng, nhất là 2 cái xương hông, bên phải bao giờ cug đau hơn. Ngôi lâu muốn đứng dậy rất đau phai từ từ mới đứng dậy đc. Thinh thoang e còn hoa măt chong măt, đau đâu nhe nưa. Bs cho e biết là triệu chứng của bêh gì ạ
Trả lời:
Chào bạn, Không biết bạn làm nghề gì ? có phải đứng lâu hay ngồi một tư thế kéo dài không? bạn có phải mang vác nặng không ? trước đó bạn có bị chấn thương gì không ? Những câu hỏi này sẽ giúp ích cho BS định hướng tốt hơn tới bệnh lý của bạn. Triệu chứng của bạn có thể do bệnh lý vùng cơ cạnh cột sống: căng cơ, viêm cơ... Các triệu chứng hoa mắt chóng mặt có thể do bệnh lý mạch máu: (thiểu năng tuần hoàn não..), Bệnh lý tiền đình ( Rối loạn tiền đình...), thiếu máu,.... Để được kiểm tra đánh giá một cách toàn diện và trực tiếp, bạn nên đến khám tại BV gàn nhất nhé. Chúc bạn sức khỏe.