Xin chào bác sĩ, Hăˋng ngay con deu bi dau phia sau vai ben trai dau nhoi.va chi muon nam de bot dau.Chay xe ngoai duong hay di xe bus cung dau nhoi len..do la bi chung hi ak..va lam cach nao de dieu tri
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn có thể là bị viêm quanh khớp vai hoặc có thể bị thoái hóa đốt sống cổ chèn ép vào rễ thần kinh chi phối vùng vai gáy. Muốn điều trị bạn cần nghỉ ngơi, hạn chế vận động quá sức vùng vai gáy. Thêm nữa bạn nên dùng mỡ Salonpas xoa bóp ngày 3 lần hoặc lá ngải cứu sao nóng chườm vùng đau ngày 2 lần. Nếu đau nhiều có thể uống thêm thuốc giảm đau như Paracetamol hoặc Efferagan. Sau điều trị không thấy cải thiện bạn nên đi chụp khớp vai và chụp cột sống cổ để có chuẩn đoán chính xác và có hướng điều trị cụ thể. Thân mến!