Xin chào bác sĩ, Chào bác sĩ tôi bị gai đốt sống lưng, thỉnh thoảng đau, tôi phải uống thuốc gi để đỡ đau
Trả lời:
Chào bạn. Phẫu thuật cũng là một trong những phương án có nhiều người lựa chọn tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm như hiệu quả trông thấy ngay, thời gian điều trị nhanh, kết quả điều trị rõ ràng Những biện pháp phẫu thuật bệnh gai cột sống hiện nay thường được áp dụng như: + Phẫu thuật nội soi + Mổ vi phẫu + Phẫu thuật từ xa Ngoài ra hiện nay với những thành tựu của y học thì hiện nay có một vài biện pháp tây y cũng đang được áp dụng điều trị như: – Điều trị gai cột sống bằng sóng cao tần – Điều trị bằng sóng điện từ – Điều trị bằng tia laser Kết hợp được với những bài tập vật lý trị liệu như châm cứu, bấm huyệt hoặc thực hiện những bài tập yoga hỗ trợ điều trị thì hiệu quả sẽ tăng cao một cách trông thấy. Thân.