Xin chào bác sĩ, Dạ cháu bị gẫy 1 phần3 xương đùi hôm 12 thang 2 và gần 1 tháng cháu đã đc tháo bột và ra viện về nhà nằm cho Chau hỏi giờ đi bằng nạng cháu đã đc tập cho châm đau xuống đất tập chưa Và bao nhiêu lau thì cháu bỏ nạng Ra đi đc ak
Trả lời:
Chào cháu. Nếu gãy xương đùi mà có chỉ định bó bột ở lứa tuổi của cháu thì thường gãy này là gãy đơn giản và không di lệch nhiều. Thông thường bó bột gãy xương đùi trong 2 tháng, có thể hồi phục chức năng đi lại trong 3-4 tháng ở lứa tuổi của cháu. Tuy nhiên trường hợp của cháu lại được tháo bột sớm thì có thể đơn giản. Nếu sau tháo bột cháu cảm thấy đau vùng ổ gãy thì nên chụp phim lại kiểm tra phòng ngừa biến chứng khớp giả hoặc di lệch xương. Nếu không đau thì cháu có thể chịu lực cho chân đau bằng nạng, nhằm kích thích hồi phục của xương nhanh hơn. Tuy nhiên cũng nên bổ sung đầy đủ chất để sự liền xương diễn ra nhanh hơn. Chúc cháu nhanh bình phục.