Xin chào bác sĩ, Chào bác sĩ.tôi bị thoát vị đĩa đệm.uống thuốc không khỏi.tôi nghe nói có liệu trình vi phẫu có thể chữa bênh khỏi.có đúng không ạ.hay tôi có thể mổ nội soi được không.tôi bị đau thắt lưng cột sống và đau thần kinh tọa.xin bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào em. Nếu thoát vị ít, chưa ảnh hưởng đến chức năng thần kinh, vận động thì chỉ cần dùng thuốc, hạn chế vận động nặng phần cột sống thắt lưng. Nếu thoát vị nhiều, chèn ép tủy sống nặng thì cần được phẫu thuật cố định lại để cột sống chắc hơn. Có thể mổ mở hoặc mổ nội soi nhé. Thân ái.