Xin chào bác sĩ, E năm nay 24 tuổi và bị chứng buốt nhức khớp gối từ nhỏ. Và giờ vẫn bị chỉ tái phát khi uống rượu hoặc bia măc dù uống rất it. Và bị buốt tất cả các vị trí khớp nối. Như đầu gối khủy tay, hoăc khu vưc bánh chè dều ê buốt gây khó ngủ. Bs cho e cách chữa chị dc ko ạ hoăc phải kiêng kị ăn uống ra sao.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của em có khả năng bị viêm đa khớp mạn tính. Vì vậy việc điều trị thường lâu dài và kiên trì. Đôi khi hiệu quả của nó không được rõ ràng. Tốt nhất bạn nên kiêng : - Rượu bia, các loại thức ăn kích thích - Thức ăn giàu đạm như hải sản, thịt chó.. - Giữ ấm các khớp và tập vận động các khớp hàng ngày. - Có thể dùng thuốc Đông y như Khớp thoái vương , Khớp bà giằng ... Thân mến