Xin chào bác sĩ, Bạn gái tôi 19 tuổi đang ôn thi lại đại học, do quá trình ôn thi rất căng thẳng nên dạo này bạn ấy có triệu chứng nhức đầu sau mỗi lần học bài, kéo dài và khá nặng không còn đủ sức để làm việc khác. Xin hỏi bác sĩ cách ăn uống thực phẩm nào làm giảm đau đầu ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Việc học bài thư giản đúng cách và bổ sung dinh dưỡng hợp lý là một trong những cách làm giảm căng thẳng cho những bạn đang trong giai đoạn ôn thi, các thực phẩm có thể bổ sung để tăng cường sức khỏe và làm giảm căng thẳng cho sĩ tử bao gồm trứng, nấm, đậu phụ , các loại đậu như đậu xanh, đậu đen, cá, các loại rau xanh đậm: Có nhiều sắt và vitamin nhóm B rất tốt cho các sĩ tử như rau ngót, rau dền, rau bó xôi,Các loại hoa quả: Nên ưu tiên các loại quả có màu vàng, đỏ để cung cấp nhiều vitamin A cho mắt. Sữa chua: Ăn 1 - 2 hộp sữa chua mỗi ngày để cung cấp thêm lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, và bảo vệ đường ruột, hệ miễn dịch,Sữa: Sữa cung cấp nhiều năng lượng, có thể uống một ly sữa cho bữa đêm hoặc các bữa ăn phụ giúp tăng cường năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !