Xin chào bác sĩ, Tôi bị chứng bệnh tay thường xuyên bị rung bất thường....cầm đồ vật hay giữ yên vẫn rung...trước đây có bác sĩ nói do yếu sức khỏe hoặc đói bụng nên bị tình trạng này....tuy nhiên khi ăn no và cơ thể khỏe mạnh thì tay vẫn có biểu hiện rung và đến hiện tại thì mức độ càng cao....ko biết nguyên nhân là gì và chữa bệnh như thế nào?
Trả lời:
Chào anh, run tay, run người là triệu chứng của rất nhiều bệnh như cường giáp ( thường có nhịp tim nhanh, mắt lồi, run tay), hoặc bệnh parkinson gây run toàn thân. Anh nên đi khám sớm, có thể khám thần kinh trước . Bs sẽ chẩn bệnh chính xác cho anh. Thân mến!