Xin chào bác sĩ, Cháu 24t. Hôm nay cháu co chạy xe tải gần 100km. Tối về ngủ gần 3 giờ sáng thì tay chân cháu bị tê và chuột rút. Mười đầu ngón tay co lại như nắm đấm . Lòng bàn tay thì đổ mồ hôi. Người thì lạnh Kéo dài đến 8h sáng thì hiện tượng chuột rút không còn nhưng vẫn bị tê tới chiều.sức khỏe suy giản nhanh. Xin bs tư vấn giúp chau . Cháu bị bệnh gi. Nguy hiểm không ạ. Cháu phải làm sao.
Trả lời:
Chào em! - Thường khi chạy xe đường dài sẽ có những yếu tố gây căng thẳng thần kinh, căng cơ lưng cột sống cơ tay, chân,... ảnh hưởng đến sự vận động của các cơ. - Kèm theo sự bổ sung về dinh dưỡng không đủ thì đôi khi cơ thể có thể có cơn hạ đường huyết nhẹ , hoặc là rối loạn canxi huyết nhẹ cũng gây tình trạng như trên của em. - Em cần có chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý ( có những bài tập vận động nghỉ ngơi khi phải lái xe kéo dài), bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng tăng sức đề kháng cho cơ thể,... Nếu tình trạng trên kéo dài thì tốt nhất em nên đến bác sỹ Nội Khoa để được kiểm tra và điều trị tốt nhất. Chúc em vui và sống khỏe!