Xin chào bác sĩ, E la nam,30tuổi.gần đây đêm nào em cũng thường xuyên bị mỏi lưng nửa đêm về sáng.em thường đi ngủ lúc 10h,giấc ngủ kéo dài đến 3h sáng. Nhưng từ 3h sáng đến lúc dậy e k ngủ đc vì rất mỏi lưng,nhưng ko đau..đến lúc dậy đi làm là e lại thấy bình thường.e k làm gì việc nặng.bsi giải đáp giúp e.
Trả lời:
Chào em, Đau mỏi cơ lưng thì do nhiều nguyên nhân : - Tại chỗ thì có thể do cơ lưng bị nằm một tư thế kéo dài , nên việc nuôi dưỡng kém dẫn đến tình trạng thiếu dinh dưỡng nhất thời gây đau mỏi - Có thể do tổn thương ở các đốt sống lưng như thoái hóa cột sống , gai đôi, viêm đốt sống lưng ... dẫn đến chèn ép các rễ thần kinh nuôi dưỡng vùng cơ lưng gây đau mỏi khi nằm một tư thế kéo dài. Trước mắt em nên xoa bóp cơ lưng thường xuyên , hàng ngày trước khi đi ngủ và sau khi dậy. Có thể chườm lá ngải cứu hoặc mỡ Salonpas . Tập thể dục nhẹ nhàng , với cơ lưng trước và sau khi ngủ dậy. Nếu không cải thiện thì bạn nên đi chụp Xquang cột sống để phát hiện xem có tổn thương về bệnh lý cột sống hay không để có hướng khắc phục Thân mến