Xin chào bác sĩ, Thoát vị đĩa điệm-Thoái hoá cột sống-Đau thần kinh toạ, những bệnh này có liên hệ như thế nào với nhau hay được gọi chung là một vậy thưa bác sĩ ???
Trả lời:
Chào bạn Đây là những bệnh liên quan đến cột sống thắt lưng. Thoát vị đĩa đêm có thể do mang vác vật nặng, nhân nhầy thoát ra ngoài. Khi nhân nhầy thoát ra ngoài chèn ép vào rễ thần kinh cột sống thắt lưng gây đau thần kinh tọa. Những bệnh này cùng là bệnh của đốt sống thắt lưng nên có liên quan đến nhau. Thân mến.