Xin chào bác sĩ, Tôi thỉnh thoảng hay nhói vùng hạ sườn trái sau tiểu hoặc sáng ngủ dậy, nhưng uống nước vào ngay thì có cảm giác mát ở đó và hết đau ngay. Nước tiểu đôi khi cũng cũng khá nhiều bọt(chế độ ăn của tôi cũng khá nhiều protein). Đã đi khám, xét nghiệm nước tiểu bình thường, siêu âm thận bàng quang tốt nên được chuân đoán không mắc bệnh. Và bác sĩ cho hỏi thêm là xét nghiệm nước tiểu tại chỗ như vậy có thể chuẩn đoán chính xác lượng protein hay không, hay phải làm xét nghiệm nước tiểu 24h. Xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em. Bình thường với một xét nghiệm nước tiểu 24h để sử dụng chẩn đoán các bệnh về thận (số lượng nước tiểu, tổng lượng các chất thải ra...) Nếu các bác sĩ nghi ngờ thì các bác sĩ sẽ cho em làm các xét nghiệm cần thiết kèm theo rồi. Em yên tâm. Thân mến!