Chào bác sĩ. Dạo này cháu bị đau nửa đầu bên phải và đau xuống cổ. Cơn đau âm ỉ và không liên tục. Các bác sĩ cho cháu hỏi triệu chứng như vậy là bị bệnh gì ạ? Cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn . Đau 1/2 đầu thường là do nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ hoặc hẹp động mạch cảnh nuôi dưỡng vì vậy nên thiếu máu vùng đầu , bạn nên đến chuyên khoa thần kinh khám chụp xquang để làm điện não đồ đo lưu huyết não , siêu âm mạch cảnh , tìm nguyên nhân và điều trị , trước mắt bạn nên uống thuốc giảm đau, uống các loại thuốc tăng cường tuần hoàn cho não , uống thuốc an thần nhẹ . Tránh thức khuya , làm việc căng thẳng . Thân mến.