Xin chào bác sĩ, năm nay con 20t. Con hay bị mỏi lưng ở đốt xương sống ngay hông. Mẹ con thì cũng bị đau lưng đã từng mổ để nẹp đinh vô. Cho con hỏi con có thể bị di truyền từ mẹ k thưa bác sĩ? Ngày nào con cũng mỏi , con chỉ đi học chứ k chưa đi làm j nặng nhọc hết ạ! Con mong bác sĩ tl câu hỏi của con. Con cám ơn
Trả lời:
Chào cháu! Cháu xem lại tư thế ngồi học xem sống lưng có được thẳng không hay bị vẹo cột sống, khi đó rất dễ bị đau lưng (cháu phải tự chỉnh hoặc nhờ người nhà chỉnh lại tư thế ngồi học cho đúng để không bị ảnh hưởng tới cột sống). Cháu nên chịu khó tham gia luyện tập thể thao để tốt cho cơ và cột sống. Không rõ mẹ cháu vì lí do gì phải mổ cột sống, thường các bệnh xương khớp dạng thấp thì cũng có yếu tố di truyền. Chúc cháu vui khỏe!