Xin chào bác sĩ, Sao mà tôi ngủ dậy nữa đêm hay sáng dậy duỗi tay chân thẳng hít sâu vào tự nhiên đau đầu ghê quá bs ơi.
Trả lời:
Chào bạn bạn cho biết tình trạng này bạn bị đã lâu chưa hay mới gần đây. Trước tiên, bạn thử thực hiện như sau xem triệu chứng này có đỡ hay không: Khi tỉnh dậy, không làm động tác gì, bạn dùng tay vuốt tóc hoặc xoa nhẹ nhàng trên đầu khoảng 1-2 phút, rồi hãy thay đổi tư thế, hít thở sâu và duỗi chân tay. Nếu tình trạng không cải thiện bạn có thể xem xét 1 số nguyên nhân như: - Sử dụng chất kích thích bao gồm rượu, bia, cafe, nước chè, nước có gas...trước khi đi ngủ - Bạn có tình trạng thiếu ngủ hoặc tập trung kéo dài vào 1 công việc - Làm việc kéo dài trên máy tính, điện thoại trước khi đi ngủ. Nếu có bạn cần thay đổi những thói quen trên để cải thiện tình trạng sức khỏe. Để yên tâm, bạn có thể đi khám sức khỏe tổng quát hay khám chuyên khoa thần kinh để các bác sĩ kê đơn thuốc hỗ trợ. Thân mến