Xin chào bác sĩ, em là nhân viên văn phòng, ngồi thường xuyên và liên tục trên ghế, cỡ rài cứ mỗi lần bước ra khỏi ghế là thấy lưng hơi đau và chỗ lưng quần hay đau, em xin hỏi có phải em mắc bệnh đau lưng thật sự hay chỉ do ngồi quá nhiều giờ liên tục thưa bác sĩ ???
Trả lời:
Chào bạn, Vấn đề bạn đang gặp là vấn đề chung của nhiều nhân viên văn phòng. Đây là dạng bệnh nghề nghiệp do ngồi lâu, Thường nhất là do các triệu chứng căng cơ, viêm cơ psoas, rối loạn trương lực cơ cạnh cột sống, một số nguyên nhân khác do bệnh lý rễ thần kinh cột sống bị chèn ép... Bạn có thể đi chụp x quang cột sống kiểm tra cột sống thắt lưng, tập vật lý trị liệu, kết hợp thuốc giảm đau hợp lý có thể giúp ích cho bạn. Và bạn cũng cần, cho cột sống thư giãn sau mỗi khoảng thời gian làm việc kéo dài, vận động nhẹ nhàng mỗi 45 phút, chọn ghế ngồi và tư thế làm việc hợp lý để giảm mức độ đau. Chúc bạn mau khỏe.