Xin chào bác sĩ, Mẹ em bị thoái hoá các khớp tay, chân. Có loại thuốc nào chữa trị được bệnh này không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Thoái hóa khớp thường gặp ở người lớn tuổi, bệnh cần điều trị cả bằng thuốc và có chế độ ăn uống, rèn luyện tích cực. Trong chế độ ăn uống, mẹ bạn nên ăn những thực phẩm giàu canxi, các thức ăn tăng chất nhờn cho khớp như vó bò, móng giò, bì lợn.... Có thể uống Glucosamin ( Loại 1500mg ngày 1v - Uống trong 30 ngày liên tục ) để hạn chế thoái hóa khớp. Ngoài ra bác có thể bôi vỡ Voltaren ngày 3 lần để chống viêm và giảm đau tại chỗ. Hàng ngày tập luyện vận động nhẹ nhàng, có thể đi bộ, ngày 2 lần. Nếu không thấy cải thiện và bị đau nhiều thì nên đưa mẹ đi khám chuyên khoa xương khớp để bác sỹ có chỉ định điều trị hợp lý. Thân mến.