Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho cháu hỏi bố cháu vừa rồi bị tai nạn xe máy vào bệnh viện họ bảo bố cháu bị vỡ cơ và tràn dịch khớp sau khi lằm viên hơn 1 tuần và hút dịch mấy lần giờ bố cháu đã được xuất viện. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi bây giờ bố cháu lên ăn những loại thực phẩm nào và tránh những loại thực phẩm nào? Có phải kiêng việc nặng cả đời không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn bạn có thể cho biết bố bạn bị chấn thương ở vùng nào không? Việc chấn thương phần mềm cũng cần 1 thời gian nghỉ ngơi để hồi phục, nhưng không phải là phải kiêng việc nặng cả đời, khi các chấn thương này ổn định, thì bố bạn cần tập luyện và vận động trở lại với mức độ nhẹ nhàng, tăng dần, phù hợp với thể lực. Việc ăn uống thì không cần kiêng khem gì nhiều, cần có 1 chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường protein như thịt bò,trứng ngải cứu...hạn chế 1 số thức ăn có thể gây đau nhức như chuối xanh, cà pháo, cà muối, rau muống. Thân mến