Xin chào bác sĩ,cho em hỏi mẹ e năm nay 49 tuổi mà từ khoảng 10 năm trước mẹ e bị co giặt đi khám thì bác sĩ nói bị động kinh nhưng đến giờ vẫn không hết mẹ e dạo này hay bị mắc chứng dễ quên nói r lại quên xong nói nữa bác sĩ tư vấn hộ em với ạ! Em cám ơn ạ
Trả lời:
Chào em Động kinh là một bệnh mạn tính, do nhiều nguyên nhân khác nhau, đặc trưng là sự lặp đi lặp lại của các cơn do sự phóng điện quá mức của các tế bào thần kinh não bộ, dù cho triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng có thể khác nhau. Triệu chứng hay quên của mẹ em có thể là một trong những biến chứng của bệnh động kinh gây ra. Để điều trị chứng suy giảm trí nhớ cần điều trị bệnh chính gây nên tình trạng này. Một số thuốc có thể dùng: vitamin nhóm B, các thuốc dưỡng não như: nootropin, duxil, tanakan, gliatilin… Ngoài ra, tâm lý liệu pháp, thể dục, thư giãn là hết sức quan trọng. Em có thể đưa mẹ đi khám tại chuyên khoa Thần kinh để các bác sĩ có chỉ định điều trị đúng. Không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của Bác sĩ. Chúc mẹ em mau bình phục