Xin chào bác sĩ !cháu có câu hỏi muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu.Cha cháu năm nay 57 tuổi ,cha cháu bị thoát vị đĩa đệm hiện giờ đang bị các cơn đau co thắt đau như bị chuột rút từ bắp đùi xuống cổ chân bên trái.Cha cháu hiện giờ không thể ngồi quá 2 phút.Mong các bác sĩ có phương pháp điều trị hay dùng thuốc gì đó giúp cho cha cháu nhanh chóng hồi phục sức khoẻ
Trả lời:
Chào Em! - Đối với thoát vị đĩa đệm cột sống hiện nay của bố em cần nằm nghỉ ngơi trên gường nệm cứng. - Khi ngồi dậy và đi đứng phải đéo đai cột sống để bảo vệ nâng đỡ cột sống. - Các thuốc điều trị cần sử đúng loại kháng viên giảm đau (voltaren), thư giản cơ (décontractyl), thuốc giảm đau (paracetamol), nhóm vitaminl 3B phối hợp với điều trị vật lý trị liệu. Chúc bố em sớm điều trị bình phục!