Xin chào bác sĩ, tôi là nam năm nay 21 tuổi cao 1m63, tôi muốn cao thêm thì nên uống thuốc và tập luyện như thế nào ạ! Độ tuổi bao nhiêu thì ngừng phát triển!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Người trưởng thành có thể tăng chiều cao cho tới 25 tuổi, để có thể cải thiện chiều cao bạn nên có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là các thức ăn có chứa nhiều canxi, hoặc bổ sung thêm các sản phẩm sữa, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, đặc biệt là các môn thể thao có thể giúp cải thiện chiều cao như xà đơn, bơi lội, hay bóng rổ. Còn các loại thức phẩm chức năng chỉ có vai trò hỗ trợ dinh dưỡng, nếu bạn ăn uống bình thường, đầy đủ thì không cần bổ sung các loại thực phẩm chức năng này. Thân !