Xin chào bác sĩ, Tôi bị thoát vị đĩa đệm và thoái hoá cột sống cổ, nên chữa trị bằng cách nào
Trả lời:
Chào anh, Theo như kết quả chụp cộng hưởng từ anh cung cấp thì anh bị gai đôi đốt sống cổ, thoái hoát đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm. Các bệnh này thường gặp ở những người có tuổi, không thể chữa khỏi dứt điểm được mà chỉ có các biện pháp hạn chế và cải thiện như : Khi đau anh có thể uống thuốc giảm đau. Kết hợp vật lý trị liệu đốt sống cổ. Ngoài ra nên tập luyện thể thao nhẹ nhàng, thường xuyên. Riêng thoát vị đĩa đệm, có thể dùng biện pháp phẫu thuật nội soi hoặc phẫu thuật mở để điều trị. Thân mến!