Xin chào bác sĩ,cháu bị rạn xương mâm chày được 4 tuần đã tháo bột sao sau khi tháo bột chân lại bị sưng to ở bắp chân và cổ chân ạ?
Trả lời:
Chào bạn, TÌnh trạng chân sưng phù sau tháo bột là do kém vận động, máu bị ứ trệ ở hệ thống tĩnh mạch chi dưới không lưu thông được. Muốn cải thiện tình trạng sưng phù ở chân bạn nên bắt đầu tập vận động sớm, tập vật lý trị liệu dưới hướng dẫn của kĩ thuật viên buổi tối khi đi ngủ, bạn có thể kê 1 gối lên chân để máu có thể lưu thông dễ dàng hơn. Sau một thời gian vận động trở lại, tình trạng trên sẽ sớm hồi phục.