Xin chào bác sĩ, Benh viem khop dang thap nen dieu tri nhu the nao cham soc va an uong ra sao...
Trả lời:
Viêm khớp dạng thấp là mootjj bệnh lý collagen, bệnh tự miễn. Có nhiều loại thuốc dùng đơn độc hay phối hợp trong bệnh này, và bạn phải đến bệnh viện để khám, quản lý và điều trị có hệ thống chứ không dùng thuốc tự mua như các bệnh khớp thông thường. Riêng về chăm sóc, bạn cần phối hợp dùng thuốc với vật lý trị liệu, chế độ tập thể dục, vận động các khớp nhỏ nhằm tránh biến dạng khớp. Chế độ ăn của bệnh không có gì đặc biệt, chỉ cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho người bệnh. Tuy nhiên với những thể nặng, thường kèm theo các tổn thương cơ quan khác trong cơ thể, tùy vào cơ quan tổn thương kết hợp mà có phương pháp chắm z sóc khác nhau. Một điều đặc biệt quan trọng đó là sự chăm sóc, quan tâm của gia đình và xã hội. Bạn cần động viên để người bệnh kiên trì dùng thuốc và VLTL kéo dài này. Thân