Xin chào bác sĩ,em di chup x quang thi bị nứt mẻ đầu trên xương trụ thấu khớp đang can xương chưa vững.bác sĩ cho bó bột 4 tuần nhưng tay em không co duỗi hoàn toàn được và khá nhức.cho em hỏi cần phải tập luyện như thế nào để tay trở lại như bình thường ạ
Trả lời:
Chào em! Trước tiên em phải cố định xương cho tốt chỗ bị nứt mẻ theo đúng thời gian quy định của bác sĩ điều trị, sau khi bỏ bột ra em sẽ tới các phòng tập vật lý trị liệu để các kĩ thuật viên vừa điều trị vừa hướng dẫn các động tác tập để khớp có thể trở lại bình thường. Trong thời gian bó bột, em có thể tự tập các động tác nắm/ gồng tay để cơ lực của tay được tốt. Chúc em điều trị đạt kết quả tốt!