Xin chào bác sĩ, Tôi bị Thái hóa cột sống không biết phải trị liệu ra sao.xin bác sĩ cho tôi đuợc biết.xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Thoái hóa đốt sống là một bệnh hay gặp ở những người lớn tuổi do rối loạn chuyển hóa canxi .Chủ yếu là điều trị triệu chứng . - không nên ngồi hoặc đứng quá lâu ,không mang vác quá nặng . -Không tác động mạnh vào cột sống . -Nên làm việc và nghỉ ngơi hợp lý . -Tập thể dục nhẹ nhàng vùng cột sống bị thoái hóa để dây chằng cột sống và cơ lưng được giãn nở mềm mại . Tại chỗ đau có thể chườm bằng lá ngải cứu sao nóng hoặc bôi mỡ Vontaren .Ngày từ 2 đến 3 lần .Nếu đau nhiều thì có thể châm cứu bấm huyệt hoặc uống thuốc giảm đau chống viêm ( như Vontaren ,Diclophenac...) Thân mến !