Chào bác sĩ. Em là sinh viên, hiện em 20 tuổi. Em gặp 1 vấn đề đó là em luôn thấy mỏi cổ và mỗi khi vậy em lại lắc cổ và nghe thấy những tiếng khục như khi bẻ khục tay. Vậy bác sĩ cho em hỏi em có bị bệnh gì không , em lắc vậy có hại gì không? Và em phải làm sao để hết tình trạng mỏi cổ này. Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Mỏi cổ, nhất là 2 bên sau gáy, thường là do bạn hoạt động sai tư thế trong thời gian dài. Tốt nhất là bạn không nên lắc cổ để cho có nhựng tiếng kêu như vậy, sẽ làm ảnh hưởng đến khớp. Mỗi lần cảm thấy mỏi cổ, bạn nên thực hiện những bài tập gập duỗi cổ, xoay trái xoay phải, nghiêng trái nghiêng phải nhẹ nhàng thôi nhé. Và bạn lưu ý không nên ngồi làm việc với tư thế gập cổ quá lâu. Thân mến.