Xin chào bác sĩ, Bác sĩ tư vấn giúp cháu. Đầu gối của cháu thi thoảng lại bị nhức. Cảm giác nhức này xuất hiện từ lâu trước rồi. Nhưng ngày trước thì số lần và thời gian đều rất ít, chỉ thi thoảng mới nhức lên một cái rồi lại hết luôn. Lúc đó cháu nghĩ do cháu tập luyện thể thao bị chấn thương vì cảm giác nhức đó khá giống với lúc cháu đứng tấn tập võ một lúc xong rồi đứng dậy và nhói nhói. Cháu có đi chụp X-quang thì không thấy tổn thương nên cháu không để ý lắm. Không rõ tại sao khoảng 2 tuần nay số lần bị nhức và cả thời gian nhức đều tăng lên. Liệu có khi nào cháu bị lão hoá như người lớn tuổi hay bị khoing ah. Cháu năm nay 24 tuổi. Cảm giác nhức đó không ảnh hưởng tới việc cháu di chuyển nhưng khá khó chịu
Trả lời:
Hiện giờ nhức tăng lên nên bạn nên đi chụp xquang lại thử xem, vì xquang trước đã cũ rồi. Bạn cần đi khám để bác sĩ làm các nghiệm pháp, nếu cần thiết thì chụp CT hay MRI tuỳ tình trạng của bạn. Tuổi của bạn còn trẻ, thường xuyên tập thể thao nên khả năng thoái hoá giống người già rất ít, có thể liên quan đến vận động.